News
Loading...

Pho Dong Village Dua Tin Trien Khai Xay Dung Cau My Thuy

Phố Đông Village vừa cung cấp thông tin rằng Vòng xoay Mỹ Thuỷ tại phường Cát Lái đã bắt đầu triển khai thi công cầu vượt và hầm chui rẽ trái hướng từ Vành đai Đông về cảng Cát Lái tại nút giao Mỹ Thủy.

Vì lý do trên nên kể từ ngày 01/01/2017 cho đến 31/12/2017 mọi phương tiện giao thông đường thủy di chuyển qua các cầu Kỳ Hà 2, 3 và Mỹ Thủy đều bị cấm. Còn các loại phương tiện giao thông đường bộ thì vẫn vẫn lưu thông bình thường.

PhoDong Village cung cấp mô hình vòng xoay Mỹ Thuỷ

Theo quy hoạch, nút giao thông Mỹ Thuỷ được triển khai thành hai giai đoạn, đầu tiên là giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng xây dựng cầu vượt thẳng qua vòng xoay theo hướng đường Vành đai Đông rộng trên 16 m, với chiều dài 315 m, cho phép 4 bốn làn xe ô tô giao thông (hướng từ cầu Phú Mỹ thẳng qua cầu Kỳ Hà 3 và ngược lại). Như vậy, khi Vòng Xoay Mỹ Thuỷ được hoàn thành thì khách hàng của Khu đô thị Phố Đông Village khi di chuyển theo hướng PhoDong Village đi các vùng lân cận sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Ngoài ra, theo hướng lưu thông từ cầu Kỳ Hà 3 rẽ trái về Cảng Cát Lái sẽ lên phương án xây dựng hầm chui, chiều dài hầm chui đạt khoảng 410 m, rộng 9,1 m cho phép lưu thông hai làn xe một lúc; nắp của hầm chui sẽ là vòng xoay như hiện nay…

Vòng xoay Mỹ Thủy là nút giao giữa đường Đồng Văn Cống và Vành Đai Đông, được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 03/6/2016 với mục đích nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông như hiện nay và đến thời điểm hiện tại thì cầu Kỳ Hà 3 mới (nằm giữa hai cầu hiện hữu) đã hoàn thành được 90% nhằm đón đầu cầu vượt và chuẩn bị cho xây dựng hầm chui Mỹ Thuỷ

Phố Đông Village - Lễ Khởi Công Xây Dựng Vòng Xoay Mỹ Thuỷ

Theo thông tin từ Chủ đầu tư dự án - Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, tổng giá trị đầu tư toàn bộ giai đoạn 1 của công trình nút giao Mỹ Thủy có mức chi phí lên đến gần 838 tỉ đồng, và dự kiến 2018 sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Nút giao thông Mỹ Thủy là nút giao hai trục giao thông quan trọng là Đồng Văn Cống và Vành Đai Đông của thành phố ở cửa ngõ phía Đông. Đây cũng là 2 tuyến đường ra vào cảng Cát Lái, đi ngang qua dự án Phố Đông Village, theo thống kê 2015 thì tại khu vực này có lượng xe di chuyển cực kỳ lớn với hơn 18.000 lượt xe tải, container. Chính vì thế nên khu vực này luôn xảy ra ùn tắc giao nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển hàng hóa ra vào cảng Cát Lái quận 2.

“Sau khi hoàn tất công trình trên, lưu lượng xe trên đường Vành đai Đông sẽ di chuyển theo hầm chui về cảng Cát Lái, dòng xe từ cầu Rạch Chiếc 2 về Phú Mỹ sẽ đi theo hướng cầu vượt. Đồng thời, lưu lượng xe 2 bánh trên đường Nguyễn Thị Định (Đồng Văn Cống mới) đi qua hầm chui không phải lưu thông chung với ôtô như hiện nay mà sẽ tách riêng ra thành 2 phân luồng khác nhau”, ông Hùng cho biết.

 

Post Source Here: Pho Dong Village Dua Tin Trien Khai Xay Dung Cau My Thuy